ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

(Chocolate Lava

วัตถุดิบ

เนย 115
  กรัม
ดาร์ก ช็อกโกแลต 120
  กรัม
น้ำตาล 85
  กรัม
ไข่ไก่ 125
  กรัม
ไข่แดง 50
  กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 40
  กรัม
ผงโกโก้ โกโก้ริช สีเข้ม 20
  กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2
  ช้อนชา


วิธีทำ

1. ละลายเนย และ ช็อคโกแลต รวมกันพักไว้
2. ตีผสมไข่ น้ำตาล และกลิ่นวานิลลา จนเข้ากัน ส่วนผสมไข่มีสีอ่อนลง
3. เทผสมส่วนผสมช็อคโกแลตละลายและเนย จากข้อ 1 ลงผสมในส่วนผสมไข่และน้ำตาล ตีพอเข้ากัน
4. ร่อนแป้ง และ ผงโกโก้ โกโก้ริช ลงในส่วนผสมข้อ 3 ตะล่อมเบาๆ พอส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
5. ตัก batter ใส่พิมพ์ซิลิโคน  น้ำหนัก 65 กรัม/พิมพ์ จำนวน 8 พิมพ์  นำเข้าเตาอบไฟล่าง-บอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเวลา 5 นาที นำออกจากพิมพ์ เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวานิลลา