ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

แสร้งว่าปลาแซลมอน

วัตถุดิบ

เนื้อปลาแซลมอน ตราเอโร่ ตัดเป็นชิ้น 100
  กรัม
น้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่ 1
  ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 10
  กรัม
ขิงอ่อนซอย 10
  กรัม
หอมแดงซอย 10
  กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงซอย 5
  กรัม
พริกขี้หนูแดงซอย 2
  กรัม
ใบมะกรูดซอย 1
  ใบ
ผักชี 4-5
  ใบ
ใบสะระแหน่ 4-5
  ใบ


วัตถุดิบ

น้ำปลา ตราเอโร่ 1   ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว ตราเอโร่ 2   ช้อนชา
น้ำมะขามเปียกเข้มข้น ตราเอโร่ 1
  ช้อนชา
น้ำมะนาว คั้นสด 1
  ช้อนชา
น้ำมะกรูด คั้นสด 1
  ช้อนชา
ผักเคียงและตกแต่ง      
แตงล้าน ขมิ้นขาว ดอกกวางตุ้ง      


วิธีทำ

1. ตัดปลาแซอลมอนเป็นชิ้นพอดีคำ  แล้วนำไปจี่ด้านหนังให้สุกกรอบ จากนั้นย่างทั้งชิ้น ให้สุกปานกลาง
2. ผสมน้ำแสร้งว่า โดยใส่น้ำปลา  น้ำมะขามเปียก  น้ำมะนาว  น้ำมะกรูด น้ำตาลมะพร้าว คนให้น้ำตาลละลาย
3. ใส่พริกขี้หนู  พริกชี้ฟ้าแดง หอมแดง ขิงอ่อนซอย  ตะไคร้ซอย  ใบมะกรูดซอย  ผักชี ใบสะระแหน่ เคล้าให้พอเข้ากัน จัดลงจานพร้อมเสิร์ฟ