ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

แสร้งว่าปลาแซลมอน

Share

วัตถุดิบ

เนื้อปลาแซลมอน ตราเอโร่ ตัดเป็นชิ้น 100
  กรัม
น้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่ 1
  ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 10
  กรัม
ขิงอ่อนซอย 10
  กรัม
หอมแดงซอย 10
  กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงซอย 5
  กรัม
พริกขี้หนูแดงซอย 2
  กรัม
ใบมะกรูดซอย 1
  ใบ
ผักชี 4-5
  ใบ
ใบสะระแหน่ 4-5
  ใบ


วัตถุดิบ

น้ำปลา ตราเอโร่ 1   ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว ตราเอโร่ 2   ช้อนชา
น้ำมะขามเปียกเข้มข้น ตราเอโร่ 1
  ช้อนชา
น้ำมะนาว คั้นสด 1
  ช้อนชา
น้ำมะกรูด คั้นสด 1
  ช้อนชา
ผักเคียงและตกแต่ง      
แตงล้าน ขมิ้นขาว ดอกกวางตุ้ง      


วิธีทำ

1. ตัดปลาแซอลมอนเป็นชิ้นพอดีคำ  แล้วนำไปจี่ด้านหนังให้สุกกรอบ จากนั้นย่างทั้งชิ้น ให้สุกปานกลาง
2. ผสมน้ำแสร้งว่า โดยใส่น้ำปลา  น้ำมะขามเปียก  น้ำมะนาว  น้ำมะกรูด น้ำตาลมะพร้าว คนให้น้ำตาลละลาย
3. ใส่พริกขี้หนู  พริกชี้ฟ้าแดง หอมแดง ขิงอ่อนซอย  ตะไคร้ซอย  ใบมะกรูดซอย  ผักชี ใบสะระแหน่ เคล้าให้พอเข้ากัน จัดลงจานพร้อมเสิร์ฟ


line