ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ยำเต้าหู้อ่อนขาวกับผักโต้วเหมี่ยว

Share

วัตถุดิบ

เต้าหู้อ่อนขาว 60
  กรัม
ต้นอ่อนเมล็ดถั่วลันเตาโต้วเหมี่ยว 60
  กรัม
มะเขือเทศเชอร์รี่ 40
  กรัม
กระเทียม 10
  กรัม
น้ำตาลทรายแดง 14
  กรัม
น้ำมะนาว 18   กรัม
แครอท 20   ลูก
หอมใหญ่ 20
  กรัม
พริกขี้หนู 5   กรัม
น้ำปลาโซเดียมต่ำ 15   กรัม
น้ำมัน 20   กรัม


วิธีทำ

1. นำเต้าหู้มาหั่น และทอดกับน้ำมันจนเหลือง พักทิ้งไว้ให้อุณหภูมิลดลง
2. หั่นหอมใหญ่ มะเขือเทศ และพริกขี้หนู ส่วนกระเทียมให้สับหยาบๆ ใส่ภาชนะคลุกสลัด
3. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะคลุกสลัด แล้วเทน้ำซอสลงไปคลุกด้วยกัน เทใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

วิธีทำ (อโรคยา บ๊อกซ์)

1. นำเต้าหู้ขาวใส่กล่องมีฝาปิด
2. นำผักโต้วเหมี่ยวใส่กล่องมีฝาปิด
3. นำแครอทหั่นเป็นเส้นใส่กล่องมีฝาปิด
4. หอมใหญ่ กระเทียม พริกขี้หนูและมะเขือเทศ ใส่กล่องให้ไปหั่นเอง (หั่นล่วงหน้าจะเปลี่ยนสี)
5. น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาวให้ผสมรวมกันใส่ภาชนะมีฝาปิด
6. น้ำมันใส่ภาชนะมีฝาปิด


แนะนำ

ราคาทุนอาหารประมาณ 45 บาท (ไม่รวมค่าภาชนะ)


line