ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Vegetable Ratatouille In Eggplant Roll, Grilled Zucchini And Walnuts

Share

วัตถุดิบ

มะเขือม่วง
200
  กรัม
มะเขือเทศสุกลูกใหญ่ 100
  กรัม
มะเขือเทศบดละเอียดแบบเข้มข้น 10
  กรัม
หอมใหญ่แดง 70
  กรัม
กระเทียม 5   กรัม
ผลซูกิินีเขียว และเหลือง 50   กรัม
พริกยักษ์สีแดง 50
  กรัม
พริกยักษ์สีเหลือง 50   กรัม
เครื่องเทศไธม์ 5
  กรัม
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 40
  มิลลิลิตร
เกลือและพริกไทยดำ 10
  กรัม
ถั่ววอลนัท 5   กรัม
ดอกอัญชัน ใส่เล็กน้อย

วิธีทำ

1. ล้างผักทั้งหมดให้สะอาด นำมะเขือม่วงและผลซูกิินีมาหั่นบางๆ ไว้สำหรับห่อหรือม้วนเศษที่เหลือเอามาหั่นชิ้นเล็กๆ ไว้ผัดส่วนผักอื่นๆ ให้หั่นชิ้นเล็กๆ เช่นกัน
2. นำกระทะตั้งใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกและกระเทียมสับลงไปผัด พร้อมด้วยมะเขือเทศเข้มข้นตามลงไป จากนั้นใส่ผักที่หั่นเตรียมไว้จนเกือบสุกปรุงแต่งรสชาติและกลิ่นด้วยไธม์ นำลงมาลดอุณหภูมิให้เย็นลง
3. นำเอามะเขือม่วงและซูกิินีที่หั่นเป็นแผ่นบางๆ ทำให้สุกด้วยการย่างหรือการจี่บนกระทะก็ได้
4. การม้วนให้นำเอาพลาสติกแผ่นบางๆ มาปู แล้วนำแผ่นมะเขือม่วงและซูกิินีที่จี่ไว้วางลงไป
5. ตักไส้ผักที่ผัดไว้วางลงไป กะพอให้ม้วนได้แล้วจึงม้วนด้วยพลาสติกให้เป็นรูปกระบอกทรงกลม มัดปิดหัวและท้าย  
6. สามารถเก็บไว้ทาน โดยใช้อุณหภูมิห้องปกติ ตกแต่งด้วยดอกไม้ทานได้ และถั่ววอลนัท
7. อาจใส่ชีสเพิ่มเพื่อให้รสชาติเข้มข้น


แนะนำ

หากต้องการความเข้มข้นสามารถเพิ่มพาเมชานชีส ตกแต่งด้วยดอกอัญชันและถั่ววอลนัท ในภาชนะถ้วยใสหรือช้อนค็อกเทล


line