ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Steamed Organic Chicken With Pistachio Nuts And Bulgur Rice, Fresh Herbs Salad, Micro Green.

วัตถุดิบ

อกไก่ (ปลอดสารตกค้าง) 120   กรัม
ถั่วพิตาชิโอ้ 70   กรัม
ข้าวสาลีหัก (สุกแล้ว อบแห้ง) 50   กรัม
ผักชีใบเรียบออร์แกนิค 15   กรัม
ใบสะระแหน่ 5   กรัม
ต้นหอม 5   กรัม
หอมใหญ่แดง 10   กรัม
ผักชีไทย 3   กรัม
มะเขือเทศสดลูกใหญ่ 20   กรัม
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 20   มิลลิลิตร
น้ำมะนาว 25   มิลลิลิตร
เกลือโคเชอร์ (รสชาติไม่เค็มแหลมมาก) 3   กรัม
สลัดใบพร้อมรับประทาน 10   กรัม

วิธีทำ

1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เศษหัวหอมและต้นหอมลงไป
2. นำไก่ที่ล้างสะอาดแล้วลงไปต้ม ใช้ไฟปานกลาง ต้มประมาณ 18-20 นาที
3. การเตรียมสลัด ให้นำข้าวสาลีสุกแบบแห้งมาแช่ในน้ำ ประมาณ 10 นาที 
4. ล้างผักทุกอย่างให้สะอาดเสด็จน้ำออก นำผักชีใบเรียบ สะระแหน่ และต้นหอมมาหั่นเล็กๆ พร้อมมะเขือเทศหั่นเป็นลูกเต๋า
5. การเตรียมน้ำซอส นำเอาน้ำมันมะกอก น้ำมะนาวสด เกลือ และพริกไทยผสมรวมกัน และพร้อมคลุกในสลัด
6. เวลาที่จะเสิร์ฟตบแต่ด้วยผักต้นอ่อน และถั่วพิตาชิโอ้


แนะนำ

ตกแต่งด้วยถั่วพิตาชิโอ้ และผักต้นอ่อน เสิร์ฟในภาชนะถ้วยพลาสติกใสขนาด 2 นิ้ว หรือ 6 เซ็นติเมตร