ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Tonkatsu

Share

ส่วนประกอบ สำหรับ 1 ที่

1. เนื้อหมูสันนอก 1 ชิ้น 150 กรัม

2. ไข่ไก่ 1 ฟอง

3. แป้งสาลี 30 กรัม

4. เกร็ดขนมปัง ตราเอโร่ 50 กรัม

5. ซอสทงคัตสึ ตราเอโร่ 30 กรัม

6. มัสตาร์ด 5 กรัม

7. น้ำมันสำหรับทอด

8. ผักตกแต่งจาน ตามใจชอบ

 

วิธีทำ

1. คลุกเคล้าเนื้อหมูกับแป้งสาลีให้ทั่วชิ้นหมูทั้งสองด้าน

2. จุ่มหมูที่คลุกแป้งแล้วลงในไข่ไก่ผสมแป้งสาลีที่ตีแล้วให้ทั่ว

3. คลุกลงในเกร็ดขนมปังให้คลุกชิ้นหมูให้ทั่ว

4. ทอดในน้ำมันอุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียสนาน 4 นาที สะเด็ดน้ำมัน 1 นาที

5. นำมาหั่นตามขวางให้ได้ 5 ชิ้นขนาดเท่าๆ กัน

6. จัดแต่งจานด้วยกะหล่ำปลีสไลซ์ หรือผักสลัดตามใจชอบ

7. เสิร์ฟพร้อม ซอสทงคัตสึ ตราเอโร่ และ มัสตาร์ด


line