ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ซุปมิโสะเต้าหู้สาหร่ายวากาเมะ (Moso Soup)

Share

ส่วนประกอบ ทำได้ 8 ถ้วย

1. น้ำสต็อคปลาแห้ง 1 ลิตร

2. มิโสะ 80 กรัม

3. สาหร่ายวากาเมะแช่น้ำแล้ว 40 กรัม

4. เต้าหู้คินุหั่นเต๋า 40 กรัม

5. ต้มหอมซอย 8 กรัม

 

วิธีทำ

1. ต้มน้ำสต็อคปลาแห้งให้เดือดละลายมิโสะลงไป ปิดไฟยกลง

2. ตักสาหร่ายวากาเมะ เต้าหู้ และ ต้มหอมซอยลงไปในถ้วยต้มซุปมิโสะร้อนๆ ลงไปในถ้วย

 

การแช่สาหร่ายวากาเมะแห้ง

แช่ในน้ำเปล่าให้ท่วมนาน 10 นาที จนสาหร่ายพองตัวดี สะเด็ดน้ำออกให้หมด สาหร่ายจะพองตัวมากขึ้น 15 เท่า ของน้ำหนักเริ่มต้ม


line