ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Topokki Recipe

ต๊อกป๊อกกิ Topokki Recipe (สำหรับ 2 ที่)

ส่วนผสม :

  1. น้ำสต็อคสาหร่ายคอมบุ 3 ถ้วยตวง
  2. ต๊อกป๊อกกิ 360 กรัม
  3. ซอสโกชูจัง 120 กรัม
  4. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  5. พริกป่นเกาหลีแบบป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ 1 ช้อนชา
  7. ลูกชิ้นโอเด้ง 120 กรัม
  8. ไข่ต้มปอกเปลือก 2 ฟอง
  9. กะหล่ำปลีหั่น 100 กรัม

 

วิธีทำ :

  1. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่ต๊อกป๊อกกิที่ล้างน้ำแล้วลงไปต้มนาน 10 นาที
  2. ใส่เครื่องปรุงรสทั้งหมดลงไป ตามด้วยลูกชิ้นโอเด้งและไข่ต้ม ต้มนาน 5 นาที จนต๊อกป๊อกกีนิ่ม
  3. ใส่กะหล่ำปลีลงไป ต้มนาน 2 นาที

 

*สามารถเปลี่ยนน้ำตาลทรายเป็นน้ำเชื่อมจากข้าวโพดได้ เพื่อให้น้ำซอสมีความเข้มข้นและเป็นมันเงาน่ารับประทาน