ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เป็ดพะโล้

Share

ส่วนผสม :

  • เป็ดทั้งตัว/น่องติดสะโพก หรือ ชิ้นส่วนเป็ดที่ต้องการ 2 กก.
  • เครื่องในเป็ด ตามต้องการ
  • น้ำก๋วยเตี๋ยวสูตรพะโล้ ตราฟ้าไทย 1 ซอง
  • รากผักชี 10 ราก
  • กระเทียม 10 กลีบ
  • น้ำเปล่า 5 กลีบ

 

ขั้นตอนการปรุง :

1. เตียมเป็ด (ควักไขมันที่กันเป็ดออกก่อน) โดยล้างให้สะอาด ด้วยการขยำกับเกลือทะเลหลายๆ ครั้งจนไม่มีกลิ่นติดฃ

2. ต้มน้ำ 5 ลิตร ในหม้อจนเดือด เทน้ำก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูปเข้มข้น รสพะโล้ 1 ซอง (ใช้น้ำร้อนละลายน้ำปรุงรสที่อยู่ในถุงให้หมด)

3. พอน้ำเดือดอีกรอบ ใส่เป็ดและเครื่องในที่เตรียมไว้ลงในหม้อ ใส่กระเทียมบุบ รากผักชี ลดไฟ เคี่ยวต่ออีกครึ่งชั่วโมง หมั่นช้อนฟองและไขมันที่ลอยออก เคี่ยวต่อจนเนื้อเป็ดสุกนุ่ม

4. หั่นเป็ดเป็นชิ้นพอคำ เติมเครื่องปรุงรส หรือน้ำตาลได้ตามชอบ


line