ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ก๋วยเตี้ยวต้มยำ

Share

สูตรปรุงก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

สูตรน้ำซุป :

  • เครื่องปรุงรสน้ำซุปน้ำใส ตรา ปุ้ยเก่ง 1 ซอง
  • น้ำเปล่า 12 ลิตร

 

วิธีต้มน้ำซุป :

ผสมน้ำซุปเข้มข้น และน้ำเปล่าต้มจนเดือด แล้วช้อนฟองออกตั้งไฟให้ร้อนตลอดเวลา

 

สูตรปรุงก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ต่อ 1 ชาม)

 

  • เครื่องปรุงรสก๋วยเตี้ยวต้มยำ ตรา ปุ้ยเก่ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  • พริกป่น 1/2 ช้อนชา
  • ถั่วลิสงบด 1 ช้อนโต๊ะ

 

 

เครื่องก๋วยเตี๋ยว :

เส้นเล็กหมูบด (รวกสุก) ตับหมู ไส้อ่อนหมู หัวใจหมู ไข่ยางมะตูมถั่วงอก กระเทียมเจียว ต้นหอม และผักชีซอย

 

วิธีทำ :

ลวกเส้นเล็ก ถั่วงอกลงในชาม แล้วคลุกด้วยน้ำมันกระเทียมเจียว ใส่เครื่องต่างๆ หมูบด ตับหมู ไส้หมู หัวใจหมู และไข่ต้มยางมะตูมลงไป ปรุงน้ำต้มยำโดยตักเครื่องปรุงต้มยำ พริกป่น ถั่วลิสงบด ต้นหอมซอย และผักชีซอยลงในชาม ใส่น้ำซุปลงไปพอขลุกขลิกแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นเทลงในชามก๋วยเตี๋ยว

 

เคล็ดลับการต้มไข่ต้มยางมะตูน :

ต้มน้ำให้เดือด แล้วค่อยๆ หย่อนไข่ไก่ลงไปแล้วจับเวลา 6-8 นาที (ขึ้นอยู่กับความต้องการให้สุกในระดับใด) แล้มต้มไข่ขึ้นมาแช่ในน้ำเย็นจัดเพื่อให้ไข่หยุดสุก


line