ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ข้าวหมูแดง

Share

เนื้อหมูแดงส่วนผสม

เนื้อหมู (สะโพก) 2 ก.ก., เหล้าจีน 3 ช้อนโต๊ะ , นํ้าตาลปิ๊บ 1/4 ถ้วย, ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วย, หอยซินเจียง 1/2 ถ้วย, นํ้ามันงา 1 ช้อนโต๊ะ, นํ้ามันพืช 1/4 ถ้วย, นํ้ามันหอย 2 ช้อนโต๊ะ, นํ้าผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ, ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ, สีแดงผสมอาหาร

 

วิธีทำ

  1. หั่นเนื้อหมูให้เป็นชิ้นยาว ๆ ใช้ส้อมจิ้มเนื้อหมูให้ทั่ว
  2. ตวงส่วนผสมทุกอย่างลงอ่าง คนให้ละลาย ใส่เนื้อหมูลงเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที แล้วนำไปย่างจนสุกเหลือง

 

ส่วนผสมนํ้าราดหมูแดง

นํ้าหมักหมูที่เหลือ, นํ้าซุป 8 ถ้วย, ผงปรุงรส 2 ช้อนชา, ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วย, ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ, หอยซินเจียง 1/2 ถ้วย, นํ้าตาลปิ๊บ 3 ช้อนโต๊ะ, ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ, ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ, พริกไทยป่น 1 ช้อนชา, โปยกั๊ก ปิ้งให้หอม 3 ดอก, แป้งมัน 1/4 ถ้วย, งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

ใส่นํ้าซุปลงในหม้อ ตั้งไฟพอเดือดใส่ผงปรุงรส และส่วนผสมทุกอย่างลงไป ยกเว้น แป้งมัน และงาขาว ลดไฟลงให้อ่อน ๆ เคี่ยวต่อ 15 นาที ใส่แป้งมันละลายนํ้าให้ข้นเหนียว ตามด้วยงาขาว ปิดไฟยกลง


line