ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ผัดผงกะหรี่เจ้าสมุทร

ส่วนผสมผัดผงกะหรี่เจ้าสมุทร

  • กุ้งลายเสือ 2 ตัว
  • ปลาหมึกกล้วยใหญ่ (บั้งตาสับปะรด) 4 ชิ้น
  • หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 3 ตัว
  • ปูม้า 1 ตัว
  • เอโร่ ซอสผัดผงกะหรี่ 110 กรัม
  • เอโร่ ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • เอโร่ นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมใหญ่ (หั่นสี่เหลี่ยม) 40 กรัม
  • ต้นหอม (หั่นท่อน) 10 กรัม
  • ขึ้นช่าย (หั่นท่อน) 10 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเฉียง) 10 กรัม

 

วิธีทำ

1. นำอาหารทะเลทุกชนิดไปต้มให้สุก

2. นำ เอโร่ ซอสผัดผงกะหรี่  ลงผัดกับนํ้ามันตามด้วยหอมใหญ่

3. ใส่อาหารทะเลลงผัด เติมนํ้าเล็กน้อย

4. ผสมนมและไข่เข้าด้วยกันแล้วราดลงในกระทะ ไข่จะสุกและฟูขึ้น

5. ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ขึ้นช่าย และต้นหอมลงไปเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ