ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เบคอนอบวุ้นเส้น

ส่วนผสม

  • เอโร่ วุ้นเส้น  (ซองละ 80 กรัม) 1 ห่อ
  • เอโร่ เบคอน  (หั่นครึ่ง) 2 แผ่น
  • เอโร่ เบคอน  (ทอดกรอบ) 2 แผ่น
  • เอโร่ ซอสอบวุ้นเส้น  3 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอม 10 กรัม
  • คื่นช่าย 10 กรัม
  • นํ้าเปล่า 200 กรัม

 

วิธีทำ

  1. นำเบคอน 2 แผ่น มาหั่นครึ่ง แล้วนำมาผัดให้หอม
  2. นำเบคอนที่ผัดแล้วมาวางรองไว้ก้อนหม้ออบ
  3. นำ เอโร่ ซอสอบวุ้นเส้น  และนํ้าเปล่าละลายเข้ากันแล้วคลุกกับวุ้นเส้นให้ทั่ว
  4. นำวุ้นเส้นใส่ลงในหม้อ ปิดฝา จากนั้นนำไปวางบนเตาไฟอบประมาณ 10 นาที
  5. เปิดฝาหม้ออบแล้วใส่คื่นช่ายและต้นหอมลงไป และปิดฝาอบต่ออีก 1 นาที ก่อนเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยเบคอนกรอบด้านบน