ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนดอกไม้

ส่วนผสมไส้

  • หมูสับ 100 กรัม
  • เอโร่ นํ้ามันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เอโร่ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • นํ้าตาล 1 ช้อนชา
  • เอโร่ เห็ดหอมแห้ง (แช่นํ้า) 2 ดอก
  • แครอท 30 กรัม
  • ต้นหอม 10 กรัม
  • กระเทียมกลีบใหญ่ 2 กลีบ
  • เอโร่ นํ้ามันถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำไส้

  1. ตั้งนํ้ามันให้ร้อน จากนั้นนำกระเทียมและเห็ดหอมลงผัดจนหอม
  2. ใส่หมูบดและแครอทลงผัดจนสุก จากนั้นปรุงรสด้วยนํ้ามันหอย 
  3. ซีอิ้วขาว และนํ้าตาล ผัดให้แห้ง แล้วนำขึ้นพักไว้ 

 

ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

  • แผ่นก๋วยเตี๋ยว 3 แผ่น
  • ดอกอัญชัน 12 กลีบ
  • ผักกาดหอม 6 ใบ
  • ใบโหระพา 12 ใบ
  • ผักชีฝรั่ง 6 ใบ
  • ต้นหอม 6 ต้น
  • เอโร่ นํ้าจิ้มซีฟู้ด 60 กรัม

 

วิธีการห่อก๋วยเตี๋ยว

  1. วางแผ่นก๋วยเตี๋ยวลงบนที่เรียบ จากนั้นวางผักกาดหอมตามขวางของแผ่นแป้ง และตักไส้ใส่ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ  แล้ววางใบโหระพาและใบผักชีฝรั่ง ต้นหอมทับลงไป
  2. ม้วนแผ่นก๋วยเตี๋ยว โดยเว้นช่วงสุดท้ายก่อนม้วนปิดไว้ เพื่อวางกลีบดอกอัญชัน โดยวางให้ได้ระยะ 1 กลีบ ต่อ 1 คำ
  3. ตัดก๋วยเตี๋ยวห่อให้ได้ 4 ชิ้น  ทำซํ้าทั้งหมด 3 แท่ง แล้วจัดลงจาน 
  4. เสิร์ฟพร้อม เอโร่ นํ้าจิ้มซีฟู้ด