ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

น้ำจิ้ม 2 สี สำหรับเมี่ยงปลาเผา

Share

น้ำจิ้มเผ็ด ส่วนผสม : 

  • พริกขี้หนู 150 กรัม
  • ผักชีทั้งต้น (รวมราก) 100 กรัม
  • Savepak กระเทียมดอง 50 กรัม
  • กระเทียมแกะเปลือก 100 กรัม
  • เอโร่ น้ำปลาแท้ 250 กรัม
  • เอโร่ น้ำมะนาวแช่แข็ง 250 กรัม
  • น้ำตาลทราย 200 กรัม

ขั้นตอนการปรุง : 

  1. นำพริก และ เอโร่ น้ำมะนาวแช่แข็ง ปั่นรวมกันก่อนเพื่อช่วยให้พริกไม่ดำ
  2. จากนั้นใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไปปั่นให้ละเอียด


น้ำจิ้มหวาน 
ส่วนผสม : 

  • เอโร่ น้ำปลาแท้ 150 กรัม
  • น้ำมะขามเปียก 100 กรัม
  • น้ำตาลปี๊ป 100 กรัม
  • น้ำตาลทราย 50 กรัม
  • เอโร่ถั่วลิสงเลาะเปลือก

ขั้นตอนการปรุง : 

  1. นำเอโร่ น้ำปลาแท้ น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊ป น้ำตาลทราย เคี่ยวรวมกันจนละลาย และเดือดข้น พักไว้ให้เห็น
  2. เมื่อต้องการเสิร์ฟ ให้โรยถั่วลิสงบดหยาบลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

 


line