ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สูตรหมักคอหมูย่าง

Share

ส่วนผสม (สด/แช่แข็ง) 1 กิโลกรัม

  • ซอสผัดออเนกประสงค์ 50 กรัม
  • น้ำตาลปี๊ป 10 กรัม
  • กระเทียม (ตำละเอียด) 5 กลีบ
  • รากผักชี (ตำละเอียด) 1-2 ราก
  • พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา

 

ขั้นตอนการปรุง : 

  1. นำคอหมูสด มาหมักกับ ซอสผัดอเนกประสงค์ น้ำตาลปี๊ป พริกไทขาวป่น กระเทียม รากผักชี ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที (หากต้องการให้รสชาติเข้าเนื้อ สามารถหมักข้ามคืนได้)
  2. นำมาย่างบนเตาถ่านไฟปานกลางจนสุก
  3. หั่นเป็นชิ้นบางเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว


line