ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ซุปสาหร่ายเย็น

ซุปสาหร่ายแตงกวาเย็น Cold Seaweed Soup

เครื่องปรุง : 

  • สาหร่ายวากาเมะแห้ง   5 กรัม
  • น้ำเปล่า   4 ถ้วยตวง
  • น้ำส้มสายชูหมักจากแอ๊ปเปิ้ล   1 ถ้วยตวง
  • แตงกวาญี่ปุ่น     1 ลูก
  • หอมหัวใหญ่      1/2 ลูก
  • พริกชี้ฟ้าแดงและเขียว อย่างละ   1 เม็ด
  • เกลือ           1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาล   4 ช้อนโต๊ะ
  • งาขาว      1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำแข็ง

 

วิธีทำ :

1. นำสาหร่ายแช่ในน้ำเปล่าให้พองตัว จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งเพื่อดับกลิ่นสาหร่าย
2. สไลซ์แตงกวา หัวหอม พริกชี้ฟ้า เป็นเส้นเล็ก
3. ผสมน้ำเปล่า น้ำส้มสายชูและเกลือให้เข้ากัน
4. นำผักและสาหร่ายใส่ลงในน้ำที่ผสมไว้ ผสมให้เข้ากัน
5. เพื่อรสชาติที่อ ร่อยและเย็นสดชื่น ควรเก็บในตู้เย็นก่อนรับประทาน