บทความและเกร็ดความรู้สำหรับผู้ประกอบการ

คู่คิดธุรกิจอาหาร

5 เคล็ดลับ ดับกลิ่นห้องน้ำ

Share

ปัญหากลิ่นอับชื้นในห้องน้ำมักจะมาพร้อมกับหน้าฝนเสมอ เพราะแสงแดดก็หายการระบายอากาศก็แย่ลง แบบนี้ไม่ดีแน่สำหรับผู้ประกอบการทุกท่านครับ วันนี้แม็คโครมี 5 วิธีเพื่อลดหรือดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ห้องน้ำในช่วงหน้าฝน แบบง่ายๆมาแนะนำครับ
เกลือช่วยได้

----------

ละลายเกลือในน้ำอย่างเข้มข้น แล้วราดลงในชักโครกหรือคอห่านได้เลยครับ ฤทธิ์ของเกลือจะกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ ต้นเหตุของกลิ่นให้เบาบางลงครับ
ถ่านหุงต้มดูดกลิ่น

---------------

ใส่ถ่านหุงต้มในถุง หรือถังพลาสติก วางไว้ในห้องน้ำ ถ่านหุงต้มจะช่วยดูดซับกลิ่นได้ แต่อย่าให้ถ่านเปียกน้ำนะครับ เพราะคุณสมบัติจะหายไปทันที
แกนกระดาษทิชชูดับกลิ่น

---------------------

ใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ลาเวนเดอร์ ตะไคร้หอม มะนาว หรือกลิ่นผลไม้ หยดลงแกนกระดาษทิชชูให้ทั่ว ก็ดับกลิ่นได้ดีครับ
เทียนหอมน้ำมันมะกอก

-------------------

ดัดลวดเป็นตะขอ เพื่อเอาไว้ยึดไส้เทียนให้ตั้งตรง ใส่ในขวดโหลทรงเตี้ย เกี่ยวปากขวดโหลด้วยลวดอีกด้าน จากนั้นนำไส้เทียนยาวประมาณ 1 นิ้ว ร้อยเข้าไปในลวดให้เหมือนกับแท่งเทียน เทน้ำมันมะกอกลงในขวดโหล จุดไฟนำไปวางไว้ในห้องน้ำ ได้ทั้งกลิ่นหอมและสร้างบรรยากาศที่ดีได้ด้วยครับ
เทียนหอมสร้างบรรยากาศ

----------------------

จุดเทียนหอมในห้องน้ำ ประมาณ 5 นาทีแล้วดับ จากนั้นปิดประตูห้องน้ำให้ควันของเทียนลอยอยู่ภายในห้องน้ำ แล้วค่อยเปิดประตูห้องน้ำเพื่อให้ควันเหล่านั้นระบายออกไป เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นในห้องน้ำก็จะหายไปครับ