บทความและเกร็ดความรู้สำหรับผู้ประกอบการ

คู่คิดธุรกิจอาหาร

เมนูอาหารชาติไหน ยากที่สุด?

เพราะเชฟผ่านเมนูนานาชาติมามากมาย น่าจะให้ความกระจ่างเราได้ในเรื่องนี้ เราจะได้ใส่ใจให้มาก หากต้องทำเมนูอาหารชาตินั้น

เพราะเชฟผ่านเมนูนานาชาติมามากมาย น่าจะให้ความกระจ่างเราได้ในเรื่องนี้ เราจะได้ใส่ใจให้มาก หากต้องทำเมนูอาหารชาตินั้น

“ น่าจะเป็นอาหารไทยนะครับ ที่จริงแล้วอาหารไทยไม่ได้มีสูตรมากมายเท่าไรนะครับ แต่ลิ้นของคนไทยเปรียบเหมือนเครื่องมือสำหรับวัดรสชาติความอร่อยของคนไทย

ดังนั้นเวลาที่คนไทยทำอาหารไทย จะอร่อยมากกว่าที่คนต่างชาติทำอาหารไทย การที่จะทำอาหารไทยได้ คุณจะต้องมีความรู้เรื่องของสมุนไพรอยู่พอสมควร เพราะการทำอาหารไทยจะมีพืชผักที่เป็นสมุนไพรอยู่ ดังนั้นนอกจากมีความรู้เรื่องเมนูนั้นแล้ว คุณต้องมีความรู้เรื่องสมุนไพรประสมประสานอยู่ด้วย เพราะหากไม่มีความรู้เรื่องนี้อาจเป็นผลเสียกับคนทานได้ครับ ”

ไม่น่าเชื่อว่าอาหารไทยเป็นเมนูที่ทำยากที่สุด แต่เมื่อฟังเชฟพูดแล้วนึกทบทวนไปถึงเครื่องปรุงอาหารไทย กว่าจะเป็นอาหารได้หนึ่งจานต้องมีส่วนผสมอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น พริก หอม กระเทียม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ฯลฯ อย่างละนิดละหน่อย ก็ทำให้เห็นด้วยกับเชฟวิลเมนท์อย่างยิ่งครับ

#แม็คโครคู่คิดธุรกิจคุณ #ตัวจริงเรื่องอาหาร