บทความและเกร็ดความรู้สำหรับผู้ประกอบการ

คู่คิดธุรกิจอาหาร

3 อาชีพเบเกอรี่ขายดี คืนทุนไว

Share

ทุกวันนี้ใครๆ ก็อยากมีอาชีพอิสระ ไม่ว่าด้วยสาเหตุใดก็ตาม
แต่จะมีอาชีพอิสระสักกี่อาชีพที่ใช้เงินลงทุนน้อย คืนทุนได้ไว

ทุกวันนี้ใครๆ ก็อยากมีอาชีพอิสระ ไม่ว่าด้วยสาเหตุใดก็ตาม แต่จะมีอาชีพอิสระสักกี่อาชีพที่ใช้เงินลงทุนน้อย คืนทุนได้ไว และที่สำคัญไม่ต้องยุ่งยากในการจัดเตรียม ถ้าใครกำลังมองหาอาชีพอิสระแบบที่ว่านี้อยู่ ไปที่แม็คโครทุกสาขาด่วนๆ เลย เพราะแม็คโครได้ออกแบบ 3 รายการเบเกอรี่สำเร็จรูปที่สามารถนำไปขายต่อทำกำไรได้อย่างงามเป็นได้ทั้งอาชีพอิสระหรืออาชีพเสริมที่ใช้เงินลงทุนไม่มากแต่สามารถคืนทุนได้ไว

แม็คโครเราเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไป จึงจัดโครงการ “เราผลิต คุณขาย By Makro” เพื่อสนับสนุนให้เกิดอาชีพอิสระสร้างรายได้เพิ่มโดยใช้เงินลงทุนไม่มาก และด้วยเบเกอรี่เป็นหนึ่งในสินค้ามีความต้องการของตลาดสูง เราจึงได้ออกแบบและผลิต 3 อาชีพเบเกอรี่ขายดี กำไรสูง คืนทุนไว สำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางสร้างรายได้อิสระโดยเบเกอรี่ทั้ง 3 รายการได้รับการพัฒนาสูตรให้อร่อยถูกปากผู้บริโภค และใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง ควบคุมการผลิตทุกขั้นตอนด้วยทีมงานแผนกเบเกอรี่แม็คโคร ผลิตสดใหม่วันต่อวัน 3 รายการได้แก่

1.อาชีพขายทาร์ตไข่ คืนทุนภายใน 10 วัน

แบรนด์ทาร์ตไข่ คุณตา (GRAND PA’S EGG TART)

ขนมทาร์ตไข่ ถือเป็นขนมที่โด่งดังมากในประเทศมาเก๊า แต่ต้นกำเนิดจริงๆ แล้วมาจากประเทศโปรตุเกส เป็นขนมที่วัยรุ่นนิยมรับประทานมาก ทำให้มีแบรนด์ดังหลายร้านหันมาจำหน่ายทาร์ตไข่มากขึ้น หากท่านใดสนใจมีอาชีพขายทาร์ตไข่ วันนี้ใช้งบประมาณลงทุน 20,000 บาท ก็สามารถมีร้านทาร์ตไข่เป็นของตนเองได้แล้ว และสามารถคืนทุนได้ใน 10 วัน เนื่องจากแม็คโครสามารถความต้นทุนต่อชิ้นให้ต่ำอยู่ที่ประมาณ 9 บาทเท่านั้นเพื่อให้ผู้ประกอบการสารมารถนำไปขายต่อทำกำไรได้สูงๆ โดยสามารถขายต่อในราคาชิ้นละ 15 บาท คิดเป็นกำไร 43% ถ้าหากคุณสามารถขายได้วันละ 300 ชิ้น จะทำให้มีรายได้ต่อวัน 4,500 บาท ใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 10 วัน ก็จะคืนทุน โดยมีเมนูหลัก คือ Tart Shell และ Egg tart Filling ซึ่งคุณสามารถนำไปทำแบรนด์ของตัวเอง ต่อยอดรสชาติ ทำเมนูใหม่ๆ เช่น ทาร์ตไข่ ท้อปปิ้งต่างๆ เพิ่มราคาได้อีก

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

  1. ตู้โชว์อาหารพร้อมอุ่นไปในตัว (Hot Display)
  2. เตาอบ (Oven)


หมายเหตุ : งบประมาณลงทุนขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ต่างๆ และไม่รวมค่าเช่าสถานที่

 

2. อาชีพขายวาฟเฟิล คืนทุนภายใน 3 วัน

แบรนด์วาฟเฟิล คุณพ่อ (DADDY WAFFLE )

วาฟเฟิลเป็นขนมที่คนไทยรู้จักกันมานานจนทุกวันนี้ยังได้รับความนิยมไม่เสื่อม เนื่องจากเป็นขนมทานง่าย สามารถทานเป็นอาหารเช้า อาหารคาว หรืออาหารหวานได้ ทางแม็คโครได้คิดเมนูใหม่สำหรับวาฟเฟิลอย่าง Pizza Waffle dog Mini Waffle dog burger Waffle dog wrap with cheese and mushroom และ Crispy Waffle dog เพื่อสร้างความแตกต่างตอบสนองความนิยมของคนยุคนี้ อาชีพขายวาฟเฟิลใช้งบลงทุนเริ่มต้นเพียง 7,425 บาท โดยมีต้นทุนสินค้าต่อชิ้น 39.25 บาท สามารถขายในราคาชิ้นละ 79 บาท คิดเป็นกำไร 50.32% ถ้าหากคุณขายได้วันละ 50-70 ชิ้น จะทำให้มีรายได้ต่อวัน 5,530 บาท หรือกำไรต่อวัน 2,765 บาท ใช้ระยะเวลาคืนทุนแค่ 3 วันเท่านั้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

  1. เตาอบ (Oven)
  2. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า (Induction cooker)
  3. กระทะเทฟล่อน (Teflon pan)
  4. หม้อทอดไฟฟ้า (Deep fried)

    หมายเหตุ : งบประมาณลงทุนขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ต่างๆ และไม่รวมค่าเช่าสถานที่

3.อาชีพขายขนมปังโทสต์ คืนทุนภายใน 30 วัน

แบรนด์โทสต์ คุณลุง (UNCLE TOAST )

“ฮันนี่โทสต์” เมนูขนมหวานที่ฮอตฮิตในเวลานี้ เป็นเมนูที่มีความหวาน ความหอม และอร่อย ของโปรดบรรดาหนุ่มสาว รวมถึงคนทำงาน ทำให้ร้านเบเกอรี่แทบทุกร้านต้องมีเมนูนี้ไว้บริการ แต่จะเสียเวลาเตรียมการให้ยุงยากทำไม เพราะแม็คโครเราได้ออกแบบเมนู “ฮันนี่โทสต์” พรีเมี่ยมที่สามารถนำไปจำหน่ายได้ทันที พร้อมเสริมทัพด้วยเมนูเด่นอย่าง Chocolate Lava โดยวัตถุดิบต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์สามารถหาซื้อได้ที่แม็คโครทุกสาขา เพียงใช้งบลงทุนประมาณ 10,680 บาท แบ่งเป็นลงทุนซื้อเตาอบขนาดเล็ก ราคา 5,690 บาท ไมโครเวฟ ราคา 1,990 บาท และอุปกรณ์อื่นๆ 3,000 บาท โดยมีต้นทุนสินค้าอยู่ที่ประมาณ 22-25 บาท (ยังไม่รวมท้อปปิ้งต่างๆ) สามารถขายได้ในราคา 85-120 บาท ถ้าหากคุณขายได้ถึง 20 รายการ คิดเป็นกำไรต่อวันสูงถึง 40-50% จะใช้ระยะเวลาคืนทุนไม่เกิน 1 เดือน

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

  1. เตาอบเล็ก
  2. ไมโครเวฟ


หมายเหตุ : งบประมาณลงทุนขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ต่างๆ และไม่รวมค่าเช่าสถานที่

เป็น 3 อาชีพเบเกอรี่ทางทางแม็คโครมุ่งมั่นพัฒนาสูตร ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงและควบคุมการผลิตตามมาตราฐานทุกกระบวนการ เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการลดขั้นตอนการเตรียม ลดต้นทุน ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นไม่สูงแต่ให้ผลตอบแทนคืนทุนได้รวดเร็ว หากสนใจสามารถปรึกษาได้ที่แผนกเบเกอรี่แม็คโครทุกสาขา