สมัครงาน

ตำแหน่งงานว่าง - แพร่

ประเภท
เขต
สาขา

Fish & Seafood Manage

    หน้าที่ความรับผิดชอบหลัก

    มีความรับผิดชอบในการบริหารจัดการแผนกปลาและอาหารทะเลเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของยอดขายและกำไร ควบคุมสต็อคสินค้า ลดการสูญเสียและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน รักษามาตรฐานและพัฒนาปรับปรุงในส่วนของรูปแบบการโชว์สต็อคสินค้า ให้การบริการลูกค้าสูงกว่ามาตรฐานที่กำหนด เตรียมสินค้าจำพวก ปลา และอาหารทะเลตามความต้องการของลูกค้า ตรวจสอบคุณภาพสินค้าและความปลอดภัย ควบคุมประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานในแผนก และดูแลทรัพย์สินของบริษัทฯ  ทั้งยังติดต่อประสานงานกับกับแผนกจัดซื้อในทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับปลาและอาหารทะเล   วางแผนและดำเนินการฝึกอบรมพนักงานในแผนกด้วย

    รายละเอียดหน้าที่ที่รับผิดชอบ

    1. ควบคุมและมอบหมายงานในเรื่องการเตรียมสั่งซื้อสินค้าประจำวันจากศูนย์กระจายสินค้าและจากผู้ผลิตสินค้า ให้คำแนะนำในการปรับเปลี่ยนหรือยกเลิกการสั่งสินค้าแก่ผู้จัดการแผนกอาหารสด และวางแผนล่วงหน้าในการจัดเตรียมสต็อกสินค้าในแม็คโครเมลล์ 
    2. ควบคุมและสั่งการเพื่อให้มั่นใจว่า มาตรฐานการรับสินค้าอยู่ในระดับสูง และการนำเสนอคุณภาพของสินค้าที่ดี (ตามตัวชี้วัดความสดต่างๆ เช่น กลิ่น และสี) รวมทั้งลักษณะของสินค้า ดูแลการขายสินค้าที่มีวันหมดอายุระบุไว้ และการหมุนเวียนของสินค้าในพื้นที่ขายตามหลักการหลักการ FIFO ดูแลเรื่องการปรับโอนสินค้า (Mutation) และการตกแต่งสภาพสินค้า  
    3. ควบคุมและมอบหมายงานเพื่อให้มั่นใจว่าระบบการจัดการสต็อกสินค้าในคลังสินค้านั้นเป็นไปตามหลักการ FIFO 
    4. ดำเนินการร่วมกับพนักงานตรวจรับสินค้า (GR) เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ผลิตสินค้าได้ทำการส่งมอบสินค้าตรงตามเวลา คุณภาพเหมาะสม อุณภูมิที่ถูกต้อง และได้มาตรฐานตามที่ได้กำหนดไว้ รวมทั้งความสะอาดของผู้ผลิต, การขนส่งและการบรรจุหีบห่อ
    5. ควบคุมและมอบหมายงานเกี่ยวกับการตรวจสอบความเพียงพอของสินค้า/ดำเนินการสุ่มตรวจสอบจำนวนสินค้าทุกไตรมาสและอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าจำนวนสินค้าที่มีอยู่นั้นตรงตามงบประมาณการขายและเพื่อหลีกเลี่ยงการเก็บสินค้าที่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป
    6. ให้ความใส่ใจกับความต้องการ/ข้อเรียกร้องของลูกค้า หั่น ตัด ทำความสะอาด เพื่อเตรียมสินค้าตามความต้องการของลูกค้าได้ทันต่อเวลา รวมไปถึงรักษาคุณภาพในการให้บริการให้อยู่ในระดับสูง  สร้างความพึงพอใจโดยการสร้างสัมพันธภาพที่ดีกับลูกค้า ใส่ใจในสิ่งที่ลูกค้าร้องขอ ข้อตำหนิ และข้อแนะนำต่างๆจากลูกค้า สอนให้พนักงานรู้จักการสบตากับลูกค้าและทักทายลูกค้า ช่วยพาลูกค้าไปยังสินค้าที่ลูกค้ามองหา
    7. ทำให้มั่นใจว่ามีการปฏิบัติตามกฏระเบียบเครื่องแต่งกายของบริษัท  รวมทั้งตามข้อกำหนดของ GMP และและมีการสวมใส่ชุดหรืออุปกรณ์ที่กำหนดเพื่อป้องกันอันตรายจากการทำงาน
    8. ควบคุมและมอบหมายงานด้านการรักษาความสะอาดสต็อกสินค้า, ชั้นวางสินค้า, และพื้นที่การทำงาน (งานดูแลความสะอาด), ดำเนินการตามข้อกำหนดของมาตรฐาน GMP, (ดูแลและคอยควบคุมการทำงานของพนักงาน PCS รวมถึงกำลังคน)
    • ควบคุมและมอบหมายงานด้านการรักษาความสะอาดในพื้นที่จัดเตรียมสินค้า, ถาดวางสินค้า, บ่อปลา, ชั้นวางสินค้า(ปฏิบัติตามตารางการทำงานความสะอาด ฯลฯ)
    • ทำให้แน่ใจว่าไม่มีสินค้าหกอยู่ที่พื้นโดยขาดการดูแล
    9. ควบคุมและมอบหมายงานเกี่ยวกับการรักษามาตรฐานของส่วนแสดงสินค้า/ส่วนนำเสนอสินค้า
    • ดูแลการเติมสินค้า โดยให้ความสำคัญกับสินค้าลงวารสารแม็คโครเมล์ สินค้าขอบดี และสินค้าที่ขาด ก่อนเสมอ
    • สอนทฤษฎี 6 Right +1 (สินค้าถูกต้อง สถานที่เหมาะสม, เวลาเหมาะสม ราคาเหมาะสม คุณภาพเหมาะสม สภาพเหมาะสม ร่วมกับการบริการที่เหมาะสม)
    • ดูแลและทบทวนการจัดวางสต็อกและทำการจัดวางสต็อกสินค้าใหม่ตามระยะเวลา (ตามสีและชนิดของสินค้า) รวมทั้งมีการจัดการสินค้าขายดี สินค้าขายได้ช้า เช่นกัน
    • ทำงานร่วมกับผู้จัดการแผนกอาหารสดในการจัดแผนผัง/การจัดวางสินค้า/การจัดการพื้นที่ภายในห้าง(การวางแผนตามฤดูกาล)
    • ควบคุมและมอบหมายงานเพื่อให้มั่นใจว่าป้ายสินค้า และป้ายราคาทั้งหมดถูกต้องตรงตามข้อมูลล่าสุด มีการสแกนป้ายราคา ป้ายสินค้า และบาร์โคดของสินค้าจากผู้ผลิตอย่างเป็นประจำ เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ถูกต้องได้ถูกติดอยู่ ณ จุดขายตลอดเวลา
    • ตรวจสอบคุณลักษณะของสินค้าตามที่ถูกกำหนดจากแผนกจัดซื้อ
    • ทำให้แน่ใจว่ามีการรักษาคุณภาพน้ำแข็งที่ใช้ในการจัดเรียงสินค้าอย่างเหมาะสม
    • ทำให้แน่ใจว่าเครื่องผลิตน้ำแข็งผลิตน้ำแข็งได้เพียงพอต่อการใช้งานและมีการบำรุงรักษาที่ดี (ร่วมกับแผนก GA)
    • ทำให้แน่ใจว่าบริเวณที่จัดแสดงปลาเป็นมีสภาพที่ดี (คุณภาพของน้ำในบ่อ เป็นต้น)
    • มีการระมัดระวังระดับของกลิ่นในบริเวณแผนก
    10. ควบคุมและมอบหมายงานเกี่ยวกับการทำลายสินค้าทิ้งและการเคลียร์สินค้าตามกระบวนการ ที่ได้กำหนดไว้
    • ดำเนินการให้มั่นใจว่าสินค้าที่เรื่อมเสื่อมสภาพ มีการตกแต่ง หรือการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ตามความเหมาะสม
    • ดำเนินการให้มั่นใจว่า มีการตรวจกระบวนการ สอบการทำลายสินค้าทิ้ง การเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ของสินค้า และการเคลียร์สินค้า
    • ดูแลการบันทึกการทำลายทิ้งและเคลียร์สินค้าให้มีความถูกต้องตรงต่อความเป็นจริง
    • กรณีผู้จัดการแผนกอาหารสด/ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปสาขาไม่อยู่ ให้จัดเตรียมเอกสารเกี่ยวกับแบบฟอร์มการเปลี่ยนแปลงสต็อคสินค้า และขออนุมัติจากผู้จัดการทั่วไปของสาขา
    11. บริหารและจัดการระดับการสูญเสียของสินค้าให้อยู่ภายใต้งบประมาณที่วางไว้หรือน้อยกว่า 
    • ควบคุมและดูแลการสูญเสียสินค้าโดยการให้คำแนะนำกับพนักงานในแผนกถึงวิธีการที่ถูกต้องในการดูแลสินค้า และแนะนำกลยุทธ์ต่างๆอันได้แก่การปรับเปลี่ยนรูปแบบของสินค้า หรือ การลดราคาสินค้าลง ภายใต้การอนุมัติของผู้จัดการแผนกอาหารสด
    • นำเสนอและวางสินค้าในบริเวณที่มีความเสี่ยงต่ำ
    • ระมัดระวังการทุจริตของ  พนักงาน ลูกค้าและผู้ผลิต
    • ปรึกษาร่วมกับผู้จัดการแผนกอาหารสดในการวางแผนตารางการนับสต็อกสินค้า
    • ตรวจสอบขั้นตอนการเช็คสต็อคสินค้าเพื่อให้เป็นไปตามวิธีปฏิบัติที่ถูกต้อง
    • ตรวจสอบและติดตามการเช็คสต็อคสินค้าอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการลงบันทึกของพนักงานให้มีความถูกต้อง
    12. ควบคุมและมอบหมายงานเกี่ยวกับการเช็คสต็อกสินค้า
    • มีการเตรียมความพร้อมอย่างสมบูรณ์ ก่อนถึงวันเช็คสต็อค
    • ดำเนินการเพื่อให้มั่นใจว่าสินค้า ชั้นวางสินค้า, เป็นไปตามตำแหน่งที่ระบุไว้ในแผนงานของALC&Adminที่กำหนดไว้
    • จัดวางสินค้าตามตำแหน่งที่ได้ระบุไว้บนชั้นหรือพื้นที่ที่ได้ เตรียม / จองไว้
    • สินค้า Pre-count ได้ถูกนับอย่างถูกต้องในวันเช็คสต็อค
    • ดำเนินการให้มั่นใจว่า ALC ลงข้อมูลจำนวนสินค้าที่ตรวจนับอย่างถูกต้องในระบบ
    • ตรวจสอบรายงานผลต่างการนับสต็อกและทำการนับครั้งที่ 3 ในวันถัดไป โดยทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้จัดการแผนกอาหารสด และผู้จัดการแผนก ALC 
    13. ควบคุมและมอบหมายงานเกี่ยวกับบริหารและจัดการบำรุงรักษาเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆ อย่างถูกต้องและปลอดภัย
    • เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่ามีการใช้งานเครื่องมือของหน่วยงานอย่างถูกต้องและมีการบำรุงรักษาตามข้อแนะนำของผู้ผลิต ให้เครื่องมืออยู่ในสภาพที่ดี
    • ประสานงานกับALCและแผนกGA ในการทำความสะอาดเครื่องมือตามคำร้องขอของพนักงาน หรือตามกำหนดการซ่อมบำรุง  
    • เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่ากระบวนการรักษาความปลอดภัยและความมั่นคงได้รับการปฏิบัติตามและสอดคล้องกับนโยบายของการบริหารจัดการ (ตรวจสอบตามรายการที่กำหนด)
    • ดูแลและควบคุมให้มีการสั่งซื้อป้ายบรรจุภัณฑ์ที่เพียงพอต่อการใช้งานผ่านALC&Admin
    14. จัดตารางกะของพนักงานในแผนก
    15. ทำงานอื่นๆที่ได้รับมอบหมายจากผู้จัดการแผนกอาหารสด/ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปของสโตร์/ ผู้จัดการทั่วไปของสโตร์/ ผู้จัดการประจำวัน

    ทักษะที่ต้องการ

    การศึกษาและ/หรือประสบการณ์การทำงานที่ต้องการ:  
    1. จบการศึกษาระดับมัธยมปลาย หรือ ปวช.-ปวส. 
    2. มีประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 2 ปีในตำแหน่งหัวหน้างานของแผนกปลาและอาหารทะเล ในซุปเปอร์มาร์เกตที่มีชื่อเสียง ธุรกิจการบริการอาหาร หรือธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
    3. สามารถติดต่อสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ แต่ไม่จำเป็น

    ความสามารถหลัก 
    1. ใส่ใจในรายละเอียด 
    2. ยืดหยุ่น สามารถปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์
    3. สามารถทำงานเป็นทีมได้
    4. กล้าตัดสินใจ 
    5. มีแรงจูงใจในการทำงาน 
    6. สามารถเข้าถึงลูกค้าได้เป็นอย่างดี 
    7. สามารถทำงานภายใต้ความกดดัน 
    8. มีความรับผิดชอบ และรอบคอบ 
    9. มีทักษะการบริหารบุคคลากรอย่างดีเยี่ยม

    ความสามารถทางเทคนิค
    1. สามารถทำงานในสภาพแวดล้อมที่อากาศเย็นได้ (-20 องศาเซลเซียส) เมื่อมีความจำเป็น  
    2. สามารถทำงานเป็นกะ, วันเสาร์ อาทิตย์, วันหยุดเทศกาล, และ ทำงานล่วงเวลาในเวลาเย็นได้ (เมื่อมีความจำเป็น)
    3. มีความสามารถในการใช้คอมพิวเตอร์เบื้องต้น
    4. เคยผ่านการอบรมทางด้านสุขอนามัยอาหาร และประกาศนียบัตรยังสามารถใช้งานได้อยู่
    5. มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับปลาและอาหารทะเล
    6. หากเป็นไปได้ควรมีความสามารถในการตัดแต่ง และหั่นสินค้า