อกไก่ (ปลอดสารตกค้าง) | 120 | กรัม | |
ถั่วพิตาชิโอ้ | 70 | กรัม | |
ข้าวสาลีหัก (สุกแล้ว อบแห้ง) | 50 | กรัม | |
ผักชีใบเรียบออร์แกนิค | 15 | กรัม | |
ใบสะระแหน่ | 5 | กรัม | |
ต้นหอม | 5 | กรัม | |
หอมใหญ่แดง | 10 | กรัม | |
ผักชีไทย | 3 | กรัม | |
มะเขือเทศสดลูกใหญ่ | 20 | กรัม | |
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ | 20 | มิลลิลิตร | |
น้ำมะนาว | 25 | มิลลิลิตร | |
เกลือโคเชอร์ (รสชาติไม่เค็มแหลมมาก) | 3 | กรัม | |
สลัดใบพร้อมรับประทาน | 10 | กรัม |
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เศษหัวหอมและต้นหอมลงไป
2. นำไก่ที่ล้างสะอาดแล้วลงไปต้ม ใช้ไฟปานกลาง ต้มประมาณ 18-20 นาที
3. การเตรียมสลัด ให้นำข้าวสาลีสุกแบบแห้งมาแช่ในน้ำ ประมาณ 10 นาที
4. ล้างผักทุกอย่างให้สะอาดเสด็จน้ำออก นำผักชีใบเรียบ สะระแหน่ และต้นหอมมาหั่นเล็กๆ พร้อมมะเขือเทศหั่นเป็นลูกเต๋า
5. การเตรียมน้ำซอส นำเอาน้ำมันมะกอก น้ำมะนาวสด เกลือ และพริกไทยผสมรวมกัน และพร้อมคลุกในสลัด
6. เวลาที่จะเสิร์ฟตบแต่ด้วยผักต้นอ่อน และถั่วพิตาชิโอ้
ตกแต่งด้วยถั่วพิตาชิโอ้ และผักต้นอ่อน เสิร์ฟในภาชนะถ้วยพลาสติกใสขนาด 2 นิ้ว หรือ 6 เซ็นติเมตร